งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ Shirakawago Light-up 2024

งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ

งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลกอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น จัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวในทุกๆ ปี

งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลกอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น ในทุกๆ ปี จะมีการจัด งานเทศกาลชมไฟ หรือ Shirakawa-go Light Up ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยความงดงามของหมู่บ้านในช่วงฤดูหนาว บวกกับแสงไฟในตอนกลางคืน ยิ่งทำให้สถานในฝันของหลายๆ คน เสมือนหมู่บ้านในเทพนิยาย

ในช่วงฤดูหนาว หิมะทำให้หมู่บ้านชิราคาวาโกะดูงดงามมาก และเพื่อให้ดียิ่งขึ้นจึงมีการจัดงานประดับไฟพิเศษในช่วงเย็นวันอาทิตย์ (อาจขยับเป็นวันอื่นตามความเหมาะสมในแต่ละปี) ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากในแต่ละปี ช่วงเวลาจัดงานงานประดับไฟจะจัดตั้งแต่เวลา 17:30 น. ถึง 19:30 น. สำหรับปี 2024 นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 โดยอัพเดทกำหนดการล่าสุดดังนี้

กำหนดการงานแสดงไฟ 2024 “Shirakawa-go Light-up ครั้งที่ 38”

  • วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2024
  • วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2024
  • วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2024
  • วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024
  • วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2024
  • วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2024
งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ หน้าหนาว

การเดินทางไปชม งานแสดงไฟชิราคาวาโกะ

เนื่องจากมีผู้มาเยี่ยมชมงานประดับไฟเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดยัดเยียดและการจราจรติดขัด และเพื่อความปลอดภัยและเพื่อประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจสำหรับผู้เยี่ยมชมทุกคน แนะนำให้ทำการจองล่วงหน้าเพื่อเยี่ยมชมหมู่บ้าน

ไม่มีบริการรถบัสประจำทางกลับไประหว่างทาคายามะ และ ชิราคาวาโกะ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการชมการแสดงประดับไฟในชิราคาวาโกะ จะต้องซื้อบริการ Bus tour เท่านั้น

การเยี่ยมชมโดยรถทัวร์

บริษัททัวร์หลายแห่ง เช่น Nohi Bus และ Kaetsuno Bus มีบริการรถบัสนำเที่ยวเพื่อชมงานประดับไฟ บางแห่งให้บริการรถบัสเช่าเหมาสำหรับการเดินทางจากทาคายามะ คานาซาวะ โทยามะ หรือทาคาโอกะไปกลับ ขณะที่บางแห่งรวมการพักค้างคืน (โดยปกติจะพักในทาคายามะ) ควรจองล่วงหน้าโดยตรงผ่านบริษัทรถโดยสารหรือตัวแทนท่องเที่ยว ช่วงเวลาที่เปิดรับจองขึ้นอยู่กับบริษัทและทัวร์ โดยมักจะเริ่มขายตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคม ทัวร์บางส่วนรวมตั๋วเข้าชมจุดชมวิวชิโรยามะด้วย

การจอง Shirakawago Light-up Bus Tour in 2024 ของ Nohi Bus

สำหรับบริษัทรถทัวร์ Nohi bus มีบริการใช้ท่านเลือก 2 course ตามรายละเอียดดังนี้

Course A ราคา ผู้ใหญ่ 8,000 เยน เด็ก (อายุ 6 -12 ปี) ราคา 7,000 เยน
คอร์สนี้ รวมการเข้าชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งกัสโช-ซึคุริมินคังพร้อมซุปถั่วแดงหวาน และให้คุณได้ชมหมู่บ้านโอกิมาจิที่ส่องสว่างอย่างใกล้ชิด

ตารางการเดินทาง ออกจาก Takayama Nohi Bus center เวลา 15.40 น. ถึง Shirakawago Light-up Event เวลา 16.40 น . ช่วงเวลาชมงาน 17.30 – 19.30 น. เที่ยวกลับถึง Takayama Nohi Bus center เวลา 20.30 น.

※ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ขึ้นฟรี แต่หากคุณต้องการความปลอดภัยและความสะดวก จำเป็นต้องซื้อตั๋วเพิ่มในราคาสำหรับเด็ก

Course B ราคา ผู้ใหญ่ 10,000 เยน เด็ก (อายุ 6 -12 ปี) ราคา 9,000 เยน
คอร์สนี้ มาพร้อมกับตั๋วจุดชมวิวมุมสูง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของหมู่บ้าน
จากจุดชมวิวนี้คุณสามารถชื่นชมทิวทัศน์ภูเขาและหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะได้อย่างแท้จริง ผู้เข้าร่วมจะต้องขึ้นไปบนจุดชมวิวแล้วเดินเท้าลงไปที่หมู่บ้าน

ตารางการเดินทาง ออกจาก Takayama Nohi Bus center เวลา 15.10 น. ถึง Shirakawago Light-up Event เวลา 16.20 น . ช่วงเวลาชมงาน 17.30 – 19.45 น. เที่ยวกลับถึง Takayama Nohi Bus center เวลา 20.45 น.

สามารถจองคอร์สการเดินทางชมงานแสดงไฟชิราคาคาวาโกะกับ Nohi Bus ที่นี่

จุดจอดรถชิราคาวาโกะ

เยี่ยมชมโดยรถยนต์ส่วนตัว

การเข้าชมงานด้วยรถยนต์ส่วนตัวจำเป็นต้องจองที่จอดรถออนไลน์ล่วงหน้า โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังชิราคาวาโกะด้วยรถยนต์ส่วนตัวจะไม่สามารถซื้อตั๋วสำหรับจุดชมวิวชิโรยามะได้ แนะนำให้ใช้ยางสำหรับฤดูหนาวเพื่อความปลอดภัย

คลิกจองตั๋วที่จอดรถยนต์ส่วนตัวได้ที่นี่

พักค้างคืนที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

วิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับงานประดับไฟคือการพักค้างคืนในหมู่บ้าน เนื่องจากจำนวนห้องที่จำกัด แนะนำให้จองล่วงหน้า และผู้เข้าชมที่พักค้างคืนจะได้รับสิทธิพิเศษในที่จอดรถและบัตรเข้าชมจุดชมวิวชิโรยามะด้วย

แนะนำสำหรับผู้เยี่ยมชมงานแสดงไฟชิราคาวาโกะ ในช่วงจัดงานอุณหภูมิอาจลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ถนนและทางเดินปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็งในบางครั้ง จำเป็นต้องมีเสื้อผ้าที่เหมาะสม อุปกรณ์ป้องกันใบหน้า และรองเท้าที่เหมาะสม นอกจากนี้ บางส่วนของหมู่บ้านยังมีแสงสว่างไม่ทั่วถึง มีคลองส่งน้ำที่อันตรายและไม่มีหลังคาขนาบข้างทางเดิน และเพื่อลดภาระให้กับหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคนกรุณานำขยะติดตัวกลับไปทิ้งที่บ้านด้วย

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ฤดูหนาว
การแสดงแสงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ
หากคุณชอบเนื้อหานี้ ช่วยกดโหวตด้วยนะครับ
[Total: 8 Average: 5]
Close